Bạt HDPE Lót Ao Hồ

Hiện nay tại nhiều địa phương sử dụng bạt lót hồ ao trong nuôi trồng thủy sản đặc biệt là nuôi tôm, nuôi cá đang dần trở nên phổ biến. Sử dụng bạt lót hồ nuôi trồng thủy sản có nhiều lợi ích tích cực nâng cao hiệu quả kinh tế cải thiện đáng kể thu nhập của người dân.

Tìm hiểu về bạt lót hồ nuôi trồng thủy sản  chất lượng:

 • Nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi tôm cá nói riêng là một trong những ngành kinh tế truyền thống và có nhiều lợi thế của người dân Việt Nam.
 • Thiên nhiên đã ưu đãi cho chúng ta nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản  với nhiều sản phẩm phong phú da dạng.
 • Nếu như trước đây chúng ta chỉ thường gặp những ao nuôi các thủy sản thông dụng như tôm, các loại cá là chủ yếu thì hiện nay số lượng các trang trại nuôi các loại đặc sản ngày càng gia tăng.
 • Những trang trại nuôi ốc hương, nuôi cá vược, nuôi tôm hùm đang ngày một phát triển.
 • Với nhu cầu ngày càng cao về chủng loại cũng như chất lượng các sản phẩm thủy sản nuôi trồng cần phải được đầu tư công nghệ hiện đại để áp dụng vào sản xuất. Với những ao nuôi truyền thống việc đưa công nghệ cao, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào gặp nhiều khó khăn.
 • Những năm gần đây xu hướng sử dụng ao hồ lót bạt đang ngày một trở nên phổ biến tại nhiều địa phương trên cả nước.
 • Rất nhiều oại thủy sản đã được nuôi trong những ao hồ lót bạt cho năng suất và chất lượng sản phẩm cao hơn hẳn so với ao hồ nuôi truyền thống..
 • Vậy bat lót ao hồ nuôi trồng thủy sản là gì và chúng có những đặc điểm gì để giúp cải thiện năng suất và chất lượng vật nuôi
 1. Bạt lót ao hồ nuôi trồng thỷ sản là bạt nhựa tổng hợp được làm từ màng chống thấm HDPE.  Đây là một loại sản phẩm nhựa tổng hợp dược sản xuất từ nguyên liệu chính là nhựa PVC nguyên sinh và nhiều loại phụ gia khác.
 2. Với công nghệ hiện nay sản phẩm màng chống thấm HDPE được sản xuất nhờ công nghệ cán và công nghệ đùn cho ra những cuộn bạt lót ao hồ có kích thước từ 5-8m chiều dày từ 0.15mm – 4mm.
 3. Tuy nhiên sản phẩm màng HDPE sử dụng làm bạt lót ao hồ nuôi trồng thủy sản chỉ là loại màng có chiều dày dưới 1mm. thông thường các khách hàng của công ty Hưng Gia Phát yêu cầu các loại bạt có độ dày từ 0.3 -0.5mm để sử dụng làm bạt lót hò nuôi tom, bạt lót hồ nuôi cá và nhiều loại thủy sản khác có giá trị kinh tế cao. Sau đây là một số sản phẩm bạt lót hồ được nhiều khác hàng lựa chọn:
 4. Bạt lót hồ làm từ nhựa PE: đây là sản phẩm màng HDPE có độ dày thấp nhấp trong các loại bạt được sử dụng cho nuôi trồng thủy sản.
 5. Ưu điểm của sản phẩm bạt lót ao hồ này là giá thành rẻ phù hợp cho những ao nuôi ngắn hạn hoặc những người mới nuôi muốn tiết kiệm chi phí.
 6. Với sản phẩm này người nuôi vân có thể sử dụng tốt trong 5-6 vụ. Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm cho nhiều hồ nuôi tôm tại miền Trung và vẫn cho hiệu quả kinh tế và độ bền cao dù giá thành rẻ hơn khá nhiều các sản phẩm khác.
 7. Bạt lót ao hồ nuôi trồng thủy sản làm từ chất liệu PVC: so với bạt nhựa làm từ chất liệu PE loại bạt này có khả năng chịu đựng được áp lực hơn hẳn. Có được đặc tính kỹ thuật đó alf nhờ sản phẩm được chế tạo từ nhựa PVC, cùng với cấu trúc sợi dày đặc hơn bạt nhựa PE nên độ dày sản phẩm từ 0.3-0.7mm.
 8. Nhờ được chế tạo như vậy nên sản phẩm có thể chịu đựng được cá điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, sự ăn mòn của nước và các loại hóa chất trong nuôi trồng.
 9. Đối với sản phẩm bạt lót ao hồ này thì những ao có chiến lược nuôi dài hạn từ 5-7 năm mới nên sử dụng.
 10. Bạt lót ao hồ nuôi thủy sản làm từ chất liệu EPDM: tại Việt Nam hiện nay sản phẩm bạt lót ao hồ nay đang là sản phẩm có chất lượng tốt nhất song cũng là loại bạt lót ao có giá thành cao nhất.
 11. Với chất lượng vượt trội sản phẩm bạt này được sử dụng để tạo hình ao nuôi, đặc biệt tại các vị trí góc, vị trí uốn lượn, vị trí gần các đường ống…
 12. Sản phẩm bạt lót ao hò này có độ bèn cao và được sử dụng trong ao hò có thời gian nuôi trên 10 năm.
 13. Không như các sản phẩm trên với sản phẩm bạt lót ao hồ này chúng ta phải sử dụng thiết bị chuyên dụng để hàn và yêu cầu công nhân thực hiện phải đạt trình đọ nhất định.

Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng bạt lót hồ nuôi trồng thủy sản:

Bạt nhựa lót hồ được ứng dụng rộng rãi trong niều mô hình nuôi trồng thủy sản tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. sử dụng bạt nhựa HDPE lót hồ có nhiều ưu điểm song cũng tồn tại các nhược điểm so với ao truyền thông. Các ưu nhược điểm cụ thể là: Về ưu điểm: Có thể nói việc sử dụng bạt lót hồ là một cải tiến đáng kể trong công nghệ nuôi trồng thủy sản tại Việt nam. Nhờ có sản phẩm bạt nhựa lót ao hồ mà nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản đã cho thu nhập rất cao và giúp cải thiện đáng kể đời sống của người dân. Xem Thêm: https://batxepdidong.com/bat-pe-hdpe-gia-re/ Sử dụng bạt nhựa lót hồ giúp tận dụng thêm nhiều diện tích đất để phục vụ cho việc nuôi trồng các loại thủy sản có giá tri kinh tế cao. Bạt lót hồ đã giúp tận dụng những diện tích đất sản xuất kém hiệu quả chuyển đổi sang nuôi trồng thủy sản. Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát dọc cá tỉnh ven biển miền trung là một minh chứng rõ ràng nhất cho vai trò của bạt lót hồ trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Nhờ sử dụng bạt nhựa lót hồ làm từ bạt chống thấm hDPE nhiều diện tích đất cát hoang hóa ven biển miền Trung đã chuyển thành  các hồ ao nuôi tôm cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Sử dụng bạt lót hồ ao nuôi thủy sản có nhiều lợi ích

Sử dụng bạt nhựa lót ao hồ giúp dễ dàng quản lý môi trường ao nuôi nhờ đó giúp cải thiện đáng kể chất lượng và sản lượng cho sản phẩm nuôi trồng. Nhờ sử dụng bạt lót hồ có thể ngăn cách toàn bộ môi trường trong ao nuôi với đất nhờ đó giảm thiểu được tác động của những loài vi sinh vật có hại trong đất tới môi trường ao nuôi. Lượng thức ăn khi sử dụng ao hồ lót bạt nhựa cũng được tận dụng tối đa do không bị lẫn vào trong lớp bùn đáy ao. Ngoài tiết kiệm chi phí thức ăn thì việc thức ăn không bị phân hủy trong bùn đáy ao hồ cũng khiến cho môi trường nước trong ao nuôi tránh được khí độc hại từ quá trình phân hủy này. Sử dụng bạt lót ao hồ việc thiết kế xây dựng các công trình phụ trợ cấp thoát nước, xử lý chất thải cho ao đều được thực hiện một cách dễ dàng hơn nhiều so với ao đất và chi phí được giảm đi đáng kể. Chất thải trong quá trình nuôi trồng được thu gom và xử lý dễ dàng giúp giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường ao nuôi. Bạt nhựa lót hồ chứa nước thường làm từ chất liệu HDPE có màu đen giúp cải thiện khả năng hấp thụ nhiệt độ và nhờ các phụ gia giúp ổn định nhiệt độ và chống tia UV sản phẩm có thể giúp ổn định nhiệt độ nước trong ao nuôi giúp tạo điều kiện thuận lợi cho loài nuôi trong ao phát triển tốt hơn. Sử dụng bạt nhựa lót ao hồ chứa nước còn giúp việc thu hoạch sản phẩm được diễn ra nhanh chóng và triệt để do không bị thất toát do có những vị trí ẩn nấp trên bờ như khi sử dụng ao đất thông thường. Sử dụng bạt lót ao hò chất liệu nhựa HDPE có thể giúp kiểm soát tốt dịch bệnh ngay trên những ao nuôi đã từng bi nhiễm bệnh. Nhóm nghiên cứ đã thực hiện việc nuôi tôm thẻ chân trắng trên những vùng ao hồ đã từng bị dịch bệnh đốm trắng lây lan mạnh mẽ. Với những ao hồ sử dụng bạt nhựa HDPE lót đáy thì khả năng sống sót lên đến 80% trong khi đó với ao đất con số đó chỉ là 9%

Về nhược điểm của ao hồ lót bạt nhựa :

Bên cạnh những ưu điểm lớn như trên việc sử dụng bạt nhựa lót ao hồ cũng còn tồn tại nhiều nhược điểm cần nghiên cứu thêm để đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn. Tuy nhiên đây chỉ là những nhược điểm nhỏ không ảnh hưởng quá lớn đến quá trình nuôi trồng: Chi phí đầu tư ban đầu cho ao lót bạt nhựa khá cao; tuy nhiên ở đây là cao so với những ao đất đã có sẵn. Tuy vậy khi sử dụng bạt lót hồ chất lượng thì có thể sử dụng trong nhiều năm và chi phí vận hành giảm đi sẽ nhanh chóng bù đắp được chi phí đầu tư ban đầu. Liên hệ với công ty Hưng Gia Phát để được cung cấp bạt nhựa lót hồ chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất. Việc thi công ao bạt đòi hỏi một lương nân công nhất định và có một số thiết bị chuyên dụng để thực hện việc này. Tuy nhiên hiện nay đây là một công vệc đơn giản khi các đọi thợ chuyên nghiệp thi công bạt cho ao hồ nuôi rất dễ tìm. Khi sử dụng bạt lót hồ ao việc tạo hệ sinh thái sinh vật phù du và tạo màu nước trước hi thả giống khó khăn hơn so với sử dụng ao đất. Hệ sinh vật tự nhiên trong môi trường ao hồ lót bạt nhựa cũng không phong phú như so với ao đất. tuy vậy hiện nay có nhiều sản phẩm nhân tạo có thể giúp tạo ra môi trường vi sinh vật tương tự như với ao đất.

Tóm tắt quy trình thi công bạt nhựa HDPE lót ao hồ nuôi thủy sản:

Ngoài việc mua được bạt nhựa HDPE đảm bảo chất lượng thì công tác thi công cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sản phẩm này khi lót ao nuôi trồng thủy sản. Chúng tôi xin tóm tắt quy trình các bước thực hiện thi công lót bạt nhựa cho ao hồ nuôi trồng thủy sản: – Công tác chuẩn bị thi công: đây là gia đoạn quan trọng trong việc chuản bị mặt bằng, chuẩn bị công cụ dụng cụ, mua bạt lót ao hồ chất lượng giá rẻ… Chuẩn bị bề mặt thi công: nếu chưa có ao hồ đào đắp sẵn thì cần phải tiến hành kiến tạo ao hồ. Kích thước của ao hồ càn lót bạt nhựa cần phải tương tích với loại thủy sản được nuôi trồng. Mỗi loại thủy hải sản đều có những đặc tính riêng dòi hỏi quá trình kiến tạo ao phải phù hợp vớ nhu cầu nuôi trồng. Chuẩn bị sản phẩm bạt lót ao hồ đảm bảo chất lượng và đầy đủ số lượng cần thiết. Căn cứ vào diện tích của ao nuôi để tìm đại lý mua bạt lót hồ đảm bảo cất lượng với giá thành cạnh tranh để mua đủ số lượng cần thiết. Nếu chưa tìm được đon vị cung cấp đảm bảo uy tín chất lượng thì hãy liên hệ với công ty Hưng Gia Phát qua hotline 0919 998 991 để được tư vấn hỗ trợ. Chuẩn bị bề mặt trước khi trải bạt nhựa: bề mặt cần được làm phẳng định hình chắc chắn, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tránh các vật sắc nhọn có thể làm rách bạt. Nếu nền đất yếu cần pahir cải tạo khắc phục nền đất yếu trước khi tiến hành trải bạt.

Thi công trải bạt nhựa lót ao hồ chất liệu HDPE:

Các cuộn bạt sử dụng trong lót ao hồ nuôi trồng thủy sản thường có chiều rộng 5-8m và chiều dài lên tới hàng trăm mét. Tiến hành trải bạt cho thành ao, đáy ao theo hướng mở của cuộn bạt. Chú ý tại các điểm neo để định hình bạt cần được dùng đất để chặn  chặt tránh bị xê dịch. Yêu cầu kỹ thuật khi trải bạt nhựa phải đảm bảo phẳng, không bị nhăn núm, các vị trí chồng mí đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn thiết kế .Sử dụng máy hàn chuyên dụng để hàn các tấm bạt nhựa lại với nhau : ở công đoạn này yêu cầu người thợ phải được đào tạo về kỹ thuật để có thể thực hienj chính xác đảm bảo khả năng chóng thấm lâu dài trong quá trình sử dụng về sau. Các yêu cầu kỹ thuật cần tuân thủ :
 • Bạt lót hồ sau khi trải cần phải được đảm bảo phẳng, không nhăn nhúm, đúng vị trí theo quy định của thiết kế. Các vị trí hàn cần phải đảm bảo về mặt chống thấm hoàn toàn đòng nhất với khu vực xung quanh.
 • Mối hàn dọc phải song song với mặt dốc lớn nhất.
 • Thi công bạt nhựa lót hồ trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tránh việc thi công vào thời điểm trời có mưa vì sẽ ảnh hưởng tới bề mặt thi công và chát lượng mối hàn tại các vị trí chồng mí.
 • Công nhân thi công không được sử dụng thuốc lá và các loại vật dụng có thể gây cháy nổ trong suốt quá trình trải  bạt trên công trường.
 • Khi thi coong lắp đặt màng bạt chống thấm ao hồ liên tục thì cần phải đảm bảo khả năng tiêu thoát nước của toàn bộ khu vực thi công.
Chỉ sử dụng bạt lót ao hồ chất lượng từ các nhà cung cấp uy tín trên thị trường như công ty Hưng Gia Phát.

Một só lưu ý trong lựa chọn và sử dụng bạt nhựa lót ao hồ:

 1. Với nhiều ưu điểm vượt trội rõ ràng ao hồ lót bạt nhựa là xu hướng phát triển trong tương ali của ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam. Tuy vậy để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng bạt nhựa lót ao hồ càn chú ý một số điểm như sau:
 2. Chỉ nên lựa chọn các sản phẩm bạt lót ao hồ từ những đơn vị cung cấp uy tín như công ty Hưng Gia Phát. Hiện công ty chúng tôi có cung cấp đầy đủ các sản phẩm bạt nhựa lót ao hồ ở trên với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh nhất.
 3. Lựa chọn các sản phẩm bạt lót ao hồ có khả năng chống tia UV, có tính năng ổn định nhiệt độ. Với những sản phẩm bạt này có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị tác động của ánh nắng mặt trời làm xuống cấp, bạc màu thậm chí mục nát.
 4. Khả năng chóng thấm nước hiệu quả cũng là một yêu cầu bắt buộc khi lựa chọn sản phẩm bạt lót ao hồ  nuôi trồng thủy sản. Khả năng chống thấm phụ thuộc trước tiên vào chất lượng của bạt sau đó phụ thuộc vào chất lượng keo dán và tay nghề thi công của người thợ hàn nối bạt.
 5. Lựa chọn sản phẩm bạt lót hồ phù hợp với chiến lược phát triển của từng mô hình nuôi tôm để đem tới hiệu quả kinh tế. tùy theo quy mô, thời  gian dự kiến đầu tư…để lưa chọn loại bạt lót hồ phù hợp nhát. Khi cần thiết hãy liên hệ với Công ty Hưng Gia Phát để được tư vấn và hỗ trợ.
 6. Sử dụng bạt lót ao hồ trong nuôi trồng thủy sản là một hướng đi cần nhân rộng để góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành này. Khi cần cung cấp sản phẩm bạt lót hồ ao chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất hãy liên hệ với công ty Hưng Gia Phát để được phục vụ tốt nhất. Rất hân hạnh dược phục vụ Quý khách
Xem Thêm: https://dulechtamvuong.com/danh-muc/bat-nhua-hdpe/

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.